Các Kiểu Nhảy

Đến với Hotsteps, các Dancer sẽ được trải nhiệm nhiều kiểu nhảy đang Hot hiện nay, tha hồ thể hiện đẳng cấp cá nhân, khiến ai nấy cũng phải trầm trồ với những combo cao được thể hiện. Các Dancer có thể biểu diễn kỹ thuật cá nhân hoặc theo đôi, hoặc theo nhóm tùy thích.

1. KIỂU NHẢY TOUCH

- Khi các phím mũi tên xuất hiện trên màn hình, chỉ cần bấm vào các phím tương ứng trên bàn phím. Cố gắng canh chính xác để đạt điểm combo nhé!

- Khi gặp mũi tên nối với nhau thì nhấn 2 nút cùng 1 lúc.

- Vòng tròn xanh: giữ nguyên nút mũi tên xuống cho đến khi hết vòng tròn.

- Trong khi nhảy sẽ xuất hiện những phím có ngôi sao, nhảy được perfect bạn sẽ nhận được 1 sao tích vào bình năng lượng góc phải màn hình, tích đủ 5 sao người chơi sẽ được trạng thái fever time (gấp đôi điểm nhảy)

2. KIỂU NHẢY TIẾT TẤU

- Ở kiểu nhảy tiết tấu, khi phím di chuyển sang vị trí vòng đỏ trung tâm (hình) ấn phím tương ứng, càng gần vị trí trung tâm càng dễ Perfect, càng combo nhiều điểm càng cao nhé.

Khi bình xung quanh vòng tròn đỏ, điểm nhảy của người chơi sẽ được x2.

3. KIỂU NHẢY AU

- Kiểu nhảy AU truyền thống khá là quen thuộc, Dancer chỉ cần ấn các phím tương ứng với các phím hiển thị trên màn hình. Mỗi level sẽ tương ứng với số phím cần phải nhảy, số điểm cũng tăng tương ứng với số phím và độ chính xác khi Beat!

- Có thể tăng độ khó bằng cách mở nút ngược (Del) bằng phím (=), phím ngược được phép mở tối đa 6 nút.

- Để khó hơn nữa người chơi có thể chọn chế độ nhảy 8k.

4. KIỂU NHẢY BEAT RUSH

- Ở kiểu nhảy này người chơi sẽ nhấn các phím theo theo từng đợt của lời bài hát, sẽ có báo hiệu cho người chơi biết bằng 1 vệt trắng chạy từ dưới lên.

- Khi vệt trắng chạy đến ô nào thì nhấn tổ hợp phím của ô đó.

- Đạt được WoW x5 sẽ rơi vào fever time (x2 điểm nhảy), đến đây độ khó sẽ tăng lên vì người chơi phải nhấn theo phím liên tục.

ĐIỂM SỐ NHẢY

- Combo: Khi bạn đạt Perfect, Great, Cool liên tục các bước nhảy sẽ được tính combo. Combo càng cao thì điểm bước nhảy kế tiếp càng tăng. Nếu bạn miss, combo sẽ tính lại từ đầu.

- Độ Chuẩn: Các Dancers thể hiện đẳng cấp không chỉ ở combo mà còn độ “chuẩn không cần chỉnh”. Khi đạt độ chuẩn càng cao, số điểm cũng tăng lên. Đây cũng là thước đo quyết định thứ hạng ở cuối ván nhảy.