Tin Tức

Game H5 (HTML5) - Xu Hướng Game Của Tương Lai

Ưu điểm của game H5 - chơi đa nền tảng:

1. Chơi ngay trên trình duyệt của điện thoại

2. Tải app trên store như 1 game mobile về chơi

3. Chơi ngay trên PC như 1 game web

4. Game siêu nhẹ, siêu mượt, chơi mọi lúc mọi nơi

HTML5 – Nền tảng tương lai của ngành game Việt Nam

Khi mà HTML đã dần lỗi thời sau gần 2 thập kỷ, thì sự xuất hiện của HTML5 được ví như sự “cứu rỗi” cho tương lai của ngành game hiện nay.

HTML5 là gì?

Nhìn lại lịch sử phát triển của HTML, từ phiên bản gần nhất – bản 4.01 (1999) cho đến hơn 10 năm sau, nền tảng này gần như dậm chân tại chỗ. Và với tốc độ phát triển chóng mặt của công nghệ mạng, những phiên bản cũ của HTML đã trở nên lỗi thời và dần không còn tương thích với các ứng dụng web phức tạp hiện nay.

Tuy nhiên, sau gần 2 thập kỷ, sự ra đời của HTML5 không chỉ lấp được khoảng trống lớn của phiên bản cũ để lại mà còn được xem là nền tảng cho sự phát triển công nghệ của tương lai. Nền tảng mới này cho phép các website được viết trên ngôn ngữ HTML5 tương thích với tất cả các trình duyệt đang có hiện nay. HTML5 tạo nên một sự thống nhất nhờ ngôn ngữ chung. Do đó, người phát triển web và ứng dụng chỉ cần tạo ra một phiên bản duy nhất cho tất cả các hệ máy. Và người dùng có thể dễ tương tác trực tiếp như xem video, tương tác game,... trên website mà không cần phải cài đặt thêm các chương trình phụ, từ đó giải phóng các tài nguyên của máy tính khỏi việc phải cõng trên lưng hàng tá những phần mở rộng đầy lỗi.

Trang mới cho nền game Việt

Làng game hiện nay đang tồn tại khoảng cách giữa game mobile và game PC, khi mà hai thể loại này được phát triển hoàn toàn khác nhau. Những game được phát triển cho điện thoại thì không thể chơi trên máy tính và ngược lại. Nhiều game thủ muốn chơi game mobile trên máy tính thì thường phải cài đặt thêm một trình giả lập khác, điều này khá phiền phức và gây tốn tài nguyên máy.

Việc tồn tại sự khác biệt trong ngôn ngữ lập trình game giữa các hệ máy hay giữa các trình duyệt cũng là 1 thách thức đối với những nhà phát hành game. Có rất nhiều game khi nhập khẩu về Việt Nam không thể tương thích với các trình duyệt hiện có tại nước ta. Với game HTML5 thì khác. Sự đồng bộ trong ngôn ngữ lập trình của HTML5 giúp game dễ dàng đáp ứng được trình duyệt và hệ máy khác nhau. Và chắc chắn không còn gì có thể ngăn cản những tựa game hot đến tay game thủ ở mọi nơi.

Vì sao Vua Hải Tặc H5 chọn nền tảng HTML5

Với sự phát triển của HTML5, khoảng cách giữa game mobile và game PC gần như bị xóa bỏ. HTML5 đồng nhất ngôn ngữ phát triển cho 2 hệ máy này, nên những game chạy trên nền tảng HTML5 đều có thể chơi được trên cả mobile và PC. Giờ đây, các game thủ có thể dễ dàng chơi game online mà không phải lo đó là phiên bản dành cho iOS, Android, hay dành cho máy tính.

Những game như Vua Hải Tặc H5 hiện nay đang thừa hưởng những lợi ích vượt bậc của HTML5. Sẽ dễ dàng biết bao khi bạn chỉ cần truy cập vào game ngay trên trình duyệt của điện thoại hoặc máy tính mà không cần cài đặt hay tải bất kỳ một app nào gây tốn dung lượng máy. Những fan One Piece giờ đây có thể thoải mái chu du với bạn bè trên PC tại nhà, hoặc thi đấu trực tiếp trên điện thoại ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ lúc nào. Tất cả sẽ chỉ còn trong một nốt nhạc với nền tảng HTML5 tân tiến mà Vua Hải Tặc H5 ứng dụng.